Home » Việc Làm Đồng Nai » THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI ĐỒNG NAI

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI ĐỒNG NAI

Đồng Nai là tỉnh có nhiều tiềm năng và là trụ sở của nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hàng năm, Đồng Nai thu hút rất lớn vốn đầu tư trong nước và quốc tế, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động. Theo thống kê, mỗi năm, tỉnh Đồng Nai tuyển dụng thêm hàng ngàn lao động mới. Và vì thế, đây là nơi thu hút rất đông đảo người lao động từ các thành phố khác đổ xô đến tìm việc làm. Với những lí do trên, Đồng Nai là tỉnh luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính phủ.

Cuối tháng 10 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai nhằm kiểm tra và đánh giá việc thực hiện chính sách cho người lao động trong các khu công nghiệp địa phương. Đây là chuyến thăm lần thứ hai của thủ tướng đến tỉnh Đồng Nai kể từ sau khi nhận chức.

Đồng hành cùng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm lần này có sự tham dự của các lãnh đạo từ trung ương đến cơ sở cùng hơn 300 công nhân, cán bộ công đoàn cơ sở các Khu công nghiệp (KCN).

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gặp gỡ và kiểm tra đời sống thực tế đời sống người lao động của Công ty Cổ phần Công nghiệp Taekwang Vina do Công ty Cổ phần Công nghiệp Taekwang Vina tài trợ, đây là đơn vị chuyên sản xuất giày Nike tại tỉnh Đồng Nai và hiện có 32.250 công nhân với mức thu nhập hơn 7 triệu đồng/ người/ tháng.

Trong buổi tiếp xúc trò chuyện thân mật với hơn 300 công nhân là đại diện cho những người đang làm việc trong các khu công nghiệp ở Đồng Nai,thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và ý kiến ​​của nhân viên.

Thủ tướng cũng bày bỏ bày bỏ vui mừng và khen ngợi trước những thay đổi tích cực của tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, ông cho biết những chuyển biến này chỉ là bước đầu và tỉnh Đồng Nai cần tiếp tục tạo điều kiện và quan tâm nhiều hơn nữa đối với những vấn đề còn thiếu.

Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục cải thiện cuộc sống của người lao động cũng như chú trọng tạo điều kiện để họ có thể học hỏi được công nghệ mới để tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Về vấn đề nhà ở cho người lao động, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ sẽ ban hành các chính sách hỗ trợ về thuế và ngân sách để xây dựng chung cư và căn hộ riêng cho người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp.

Thủ tướng nhấn mạnh rằng các giải pháp đề ra nên đảm bảo các hoạt động văn hoá và giải trí cho nhân viên, bao gồm thúc đẩy chiếu phim, và thường xuyên tổ chức cho nhân viên những chuyến du lịch đến các điểm đến nổi tiếng trên khắp đất nước.

Bên cạnh đó, thủ tướng nhấn mạnh ngoài việc đảm bảo môi trường đầu tư, nhà nước sẽ tiếp tục đưa ra các chính sách nhằm nâng cao mức lương cho người lao động để đáp ứng tốt nhất điều kiện sống của người lao động.

Cũng trong chuyến thăm này, Thủ tướng Chính phủ đã trao 5 suất học bổng trị giá 54 triệu đồng cho 5 công nhân đang học tại các trường đại học và cao đẳng về cải thiện kỹ năng. Bên cạnh đó, ông cũng trao hai máy tính xách tay cho một nhân viên xuất sắc và một công nhân khuyết tật.

Ngoài ra, các lãnh đạo cũng hứa sẽ triển khai xây dựng quỹ học bổng dành cho công nhân lao động, đồng thời cũng kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay phát triển quỹ học bổng để tạo điều kiện tốt hơn cho đời sống anh chị em công nhân.

Được biết, đây là lần thứ hai tủ tướng có chuyến thăm đến tỉnh Đồng Nai để gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ và người lao động nơi đây. Những chuyến thực tiễn này đều mang lại những kết quả tốt đẹp, gắn kết hơn giữa Đảng và nhân dân lao động và đặc biệt, mức lương tối thiểu của công nhân đã tăng lên 7% cùng nhiều vấn đề được cải thiện rõ rệt từ sau đợt đối thoại năm 2016.

Đồng Nai là một “miền đất vàng” với hơn 35 khu công nghiệp và đội ngũ lao động lên đến 700.000 người và là một nơi lý tưởng để tìm việc ổn định với mức lương cao. Cả hai chuyến thăm của thủ tướng là sự cổ vũ, động viên lớn lao đối với công nhân lao động( CNLĐ) và cả chính quyền, lãnh đạo doanh nghiệp… Hi vọng, sau chuyến thăm lần thứ hai này của thủ tướng chính phủ, tỉnh Đồng Nai sẽ ngày càng phát triển vượt bậc hơn nữa, tạo ra nhiều việc làm ổn định cho người lao động và đời sống người dân lao động ngày càng được nâng cao.